Cha nợ 7 triệu đồng tiền đóng góp, con bị Trưởng Công an xã liên tiếp ‘phê xấu’ vào hồ sơ

Thứ năm - 16/11/2017 09:26
Do bố còn nợ khoảng 7 triệu đồng tiền đóng góp, một thanh niên tại xã Hùng Tiến (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) nộp hồ sơ đề nghị xác nhận dân sự, bị Trưởng Công an xã này phê: ‘Chưa chấp hành tốt quy định của địa phương’.

 

Anh Bắc bị Trưởng Công an xã “phê xấu“. Ảnh: QĐĐó là trường hợp anh Nguyễn Văn Bắc (SN 1993), trú xóm Bình Sơn, xã Hùng Tiến (Nam Đàn). Vì lời “phê xấu” nói trên, anh Bắc không thể đi xuất khẩu lao động, dù tiền cọc đã đóng.

Tại “Đơn xin xác nhận dân sự” ghi ngày 15.11.2016, anh Nguyễn Văn Bắc đề nghị xác nhận bản thân luôn chấp hành tốt các quy định của nhà nước, địa phương, chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, ông Trần Xuân Quyết, Trưởng Công an xã Hùng Tiến, đã phê như trên.

Ngày 29.8.2017, Bắc tiếp tục làm đơn và bị phê tương tự. Em trai Bắc là Nguyễn Đình Trung, cũng bị Trưởng Công an xã phê vào hồ sơ: “Gia đình chưa chấp hành tốt nghĩa vụ của địa phương”, vào ngày 3.5.2017.

Nguyên nhân, do bố mẹ anh Bắc là Nguyễn Văn Hùng, còn nợ các khoản đóng góp theo quy định của địa phương, với số tiền hơn 7,4 triệu đồng, gồm các khoản quỹ, phí như xây kênh mương, thủy lợi, quỹ đền ơn đáp nghĩa, đóng góp xây dựng trạm y tế xã…

Anh Nguyễn Đình Trung, con trai ông Hùng, cũng bị Đảng ủy xã từ chối xác nhận vào hồ sơ kết nạp đảng, vì lý do ông Hùng còn nợ các khoản đóng góp.

Hồ sơ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội của ông Hùng, cũng bị xã từ chối xác nhận, với lý do tương tự. Hộ ông Hùng hiện nay thuộc diện cận nghèo.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Kỳ, Chủ tịch UBND xã Hùng Tiến, cho biết việc ông Hùng nợ, không phải hoàn cảnh khó khăn, mà do không chấp nhận các khoản đóng góp.

Ông Nguyễn Văn Kỳ cho biết, không phải xã từ chối giao dịch đối với hồ sơ vay vốn ngân hàng của ông Hùng, mà do ông này tự mang lên nhờ xác nhận. “Nếu ông Hùng nộp lại cho tổ vay vốn, họ đưa lên làm theo đợt, thì chúng tôi sẽ xác nhận”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thanh Hường, Tổ trưởng tổ vay vốn thôn Bình Sơn, cho biết đã đưa hồ sơ vay vốn của ông Hùng lên UBND xã, nhưng bị từ chối.

Ông Nguyễn Đình Việt, Bí thư Đảng ủy xã Hùng Tiến cho biết: Khi ông Hùng mang hồ sơ lên nhờ xác nhận, Phó Bí thư Lê Anh Dũng đề nghị ông Hùng nộp một phần số tiền còn thiếu, thì sẽ xác nhận hồ sơ, hoặc liên lạc với đơn vị đề nghị gửi hồ sơ theo quy định, nhưng sau đó ông Hùng ra về và gửi đơn phản ánh.

Theo ông Việt, việc Trưởng Công an xã xác nhận vào hồ sơ của con trai ông Hùng, lãnh đạo xã đã nhắc nhở, chấn chỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hùng bức xúc: “Tôi nợ thì liên quan gì đến con tôi mà phê vào hồ sơ của nó là “chưa chấp hành tốt các quy định của địa phương”?.

Theo Laodong.vn

Nguồn tin: tintaynguyen.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tìm kiếm Bất Động Sản
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,408
  • Tháng hiện tại17,088
  • Tổng lượt truy cập1,469,231
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây